วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

แกงส้มปลาเก๋ากระเทียมโทนดอง



ส่วนผสม

  1. ปลาเก๋าหั่นขวาง 500 กรัม
  2. กระเทียมโทนดองกรองให้สะเด็ดน้ำ 150 กรัม
  3. ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
  4. น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
  6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมะขาวเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
วิธีืำทำ
  1. ละลายน้ำพริกแกงส้มกับน้ำเปล่าให้เข้ากันดี นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาเก๋า กดชิ้นปลาเบาๆพอจมน้ำ รอจนเนื้อปลาสุก ใส่ยิดมะพร้าวอ่อนและกระเทียมโทนดอง
  2. พอยอดมะพร้าวอ่อนสุก ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขาวเปียก คนให้ทั่วชิมรส ตักเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น