วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ต้มขาหมูกับน้ำลำไยสด



ส่วนผสม

  1. ขาหมู 200 กรัม
  2. ลำไยแกะเมล็ดออก 300 กรัม
  3. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
  4. รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  5. กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  7. ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
  9. น้ำมันพืช
  10. ผักชี
วิธีทำ
  1. ล้างขาหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่พอคำ
  2. โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด นำไปเจียวกับน้ำมันพืชให้เหลือง ใส่เกลืิอป่น ซีอิ้วขาวผัดพอเข้ากัน ตักใส่หม้อเติมน้ำเปล่ายกขึ้นตักไฟ เคี่ยวไฟอ่อนจนขาหมูเปื่อยนุ่ม ใส่ลำไย พอเดือดชิมรสตามชอบ ตักใส่ชามโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น