วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

บะหมี่ซี่โครงหมู



ส่วนผสม

  1. ซี่โครงหมู 350 กรัม
  2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เต้าซี่ 1 1/2 ช้อนชา
  4. ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
  5. น้ำซุป 1 1/2 ถ้วยตวง
  6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
  7. เกลือป่น 1/2 - 1 ช้อนชา
  8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  9. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  10. แป้งข้าวโพด (ละลายน้ำเปล่าเล็กน้อย) 3 ช้อนชา
  11. น้ำัมันงา 1 1/2 ช้อนชา
  12. บะหมี่ 300 กรัม
  13. ยอดคะน้า (ลวกผัดน้ำมันงา) 200 กรัม
  14. น้ำเปล่า
  15. น้ำมันพืช
วิธีทำ
  1. ล้างซี่โครงหมูใส่หม้อ ใส่น้ำเปล่าต้มไฟแรงพอเดือด หรี่ไฟลงเคี่ยวจนซี่โครงหมูเปื่อย ตักขึ้นพักไว้
  2. เจียวกระเทียมและเต้าซี่ในน้ำมันพืชจนเหลืองหอม ใส่ซี่โครงหมูที่ต้มไว้ลงผัดและใส่ซีอิ้วดำหวาน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น ซอสหอยนางรม และน้ำซุป
  3. พอเดือดใส่แป้งข้าวโพดคนพอข้น ยกขึ้นพักไว้
  4. ลวกเส้นบะหมี่สะบัดให้แห้งคลุกน้ำมันงาพักไว้
  5. จัดเส้นบะหมี่ใส่จานวางยอดคะน้าลวกผัดน้ำมันงา ตักซี่โครงหมูราด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น