วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

โอเมก้า 3 ต้านโรคเหงือก




ผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยแพทย์ฮาร์วาร์ด ทำการศึกษาวิจัยและสำรวจกลุ่มตัวอย่างกว่าหมื่นคน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป พบว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 ที่พบมากในปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาน้ำจืดบางชนิด ถั่ว เมล็ดพืช วอลนัท เป็นต้น ช่วยป้องกันโรคเหงือกได้หากบริโภคเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะร้อยละ 30 ของคนที่บริโภคโอเมก้า 3 ไม่ป่วยเป็นโรคเหงือก แต่ก็ไม่ควรบริโภคมากเกินไปเพราะจะไม่เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะเด็กับผู้หญิงควรบริโภคอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะส่งผลดีต่อสภาพร่างกาย ซึ่งโดยรวมแล้วจะช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยในการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น