วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

บัวหิมะผัดกุ้ง



ส่วนผสม

  1. บัวหิมะสด 150 กรัม
  2. กุ้งสด 100 กรัม
  3. เนื้อหมูสันในหั่นชิ้น 50 กรัม
  4. เห็ดหอมสด 5-7 ดอก
  5. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  7. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
  8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
  10. น่ำมันพืชสำหรับผัด
  11. พริกไทบป่น
  12. ผักชี
วิธีทำ
  1. กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
  2. บัวหิมะปอกเปลือกหั่นชิ้นตามขนาดต้องการ แช่น้ำเพื่อไม่ให้ดำ
  3. เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชให้เหลือง ใส่เนื้อหมู กุ้งสดผัดพอสุก ใส่บัวหิมะ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย เิติมน้ำซุปพอเดือดทั่ว ชิมรส ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่นและผักชี จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น