ส่วนผสม
- บัวหิมะสด 150 กรัม
- กุ้งสด 100 กรัม
- เนื้อหมูสันในหั่นชิ้น 50 กรัม
- เห็ดหอมสด 5-7 ดอก
- กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
- น่ำมันพืชสำหรับผัด
- พริกไทบป่น
- ผักชี
- กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
- บัวหิมะปอกเปลือกหั่นชิ้นตามขนาดต้องการ แช่น้ำเพื่อไม่ให้ดำ
- เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชให้เหลือง ใส่เนื้อหมู กุ้งสดผัดพอสุก ใส่บัวหิมะ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย เิติมน้ำซุปพอเดือดทั่ว ชิมรส ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่นและผักชี จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น