ส่วนผสม
- ปลาเก๋าหั่นขวาง 500 กรัม
- กระเทียมโทนดองกรองให้สะเด็ดน้ำ 150 กรัม
- ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
- น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขาวเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
- ละลายน้ำพริกแกงส้มกับน้ำเปล่าให้เข้ากันดี นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาเก๋า กดชิ้นปลาเบาๆพอจมน้ำ รอจนเนื้อปลาสุก ใส่ยิดมะพร้าวอ่อนและกระเทียมโทนดอง
- พอยอดมะพร้าวอ่อนสุก ใส่ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขาวเปียก คนให้ทั่วชิมรส ตักเสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น