วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ดื่มนมดับกลิ่นกระเทียมได้อยู่หมัด


นักวิทยาศาสตร์ประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบข้อมูลที่น่ายินดีอย่างยิ่งว่าการดื่มนมเพียงเล็กน้อย ประมาณ 200 ซี.ซี. ช่วยดับกลิ่นกระเทียมดิบหรือสุกที่ตกค้างอยู่ในปากได้ดีแม้ไม่ต้องแปลงฟัน โดยกลิ่นของสารประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ในกระเทียม เช่น อัลลิล เมทิล ซัลไฟด์ ซึ่งกระเพาะไม่อาจย่อยได้หมด จนปล่อยกลิ่นระเหยออกมาตามลมหายใจและเหงื่อ แต่ทั้งหมดทั้งมวลสามารถลดลงได้ เพียงแค่ดื่มนมที่อุดมด้วยไขมันพร้อมกับสารอาหาร (ได้ผลดีกว่าตอนหลังกินอาหารเสร็จ) กลิ่นกระเทียมก็จะหมดลงได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น