ส่วนผสม
- ขาหมู 200 กรัม
- ลำไยแกะเมล็ดออก 300 กรัม
- พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
- รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช
- ผักชี
- ล้างขาหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่พอคำ
- โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด นำไปเจียวกับน้ำมันพืชให้เหลือง ใส่เกลืิอป่น ซีอิ้วขาวผัดพอเข้ากัน ตักใส่หม้อเติมน้ำเปล่ายกขึ้นตักไฟ เคี่ยวไฟอ่อนจนขาหมูเปื่อยนุ่ม ใส่ลำไย พอเดือดชิมรสตามชอบ ตักใส่ชามโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น