ส่วนผสม
- ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น 250 กรัม
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- ผักชีสำหรับตกแต่ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาหมึกทอดพอเนื้อปลาหมึกตึงตัวหรือสุกประมาณ 50 เปอร์เซ็น ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- รินน้ำัมันในกระทะออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟต่อพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่พริกขี้หนูผัดต่อจนกระเทียมและพริกขี้หนูเริ่มเหลือง ใส่ปลาหมึกลงผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชาม โดยด้วยผักชีทานคู่กับข้าวผัดกระเทียม
- ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ(ซีอิ้วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอยพอประมาณ
- ตั้งกระทะใส่นยสดพอละลาย ตามด้วยกระเทียมสับ ผัดพอเหลืองหอม
- ใส่้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดให้เข้ากันดี ปิดไฟโรงกระเทียมเจียวและต้นหอมผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น