วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หมูลวกกระเทียม



ส่วนผสม
  1. สันในหมู 150-200 กรัม
  2. กระเทียมสับ 1/4 ถ้วยตวง
  3. พริกขี้หนูสวนซอย 10-15 เม็ด
  4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  6. ใบสะระแหน่, ผักสลัดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
  1. สันหมูในหั่นตามขวางลวกพอสุก ตัดใส่จาน
  2. ผสมกระเทียมสับ พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากันตักราดบนเนื้อหมูที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักสลัดและใบสละแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น