ส่วนผสม
- แปะก๊วยต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
- เมล็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง
- เกาลัด 1/4 ถ้วยตวง
- เห็ดหอมสดดอกเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
- กระเทียมโทน 1/4 ถ้วยตวง
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
- สันในไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
- กระเทียบสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 1/2
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- น้ำซุป 1 ช้อนชา
- แป้งมันสำปะหลังละลายน้ำเปล่าเล็กน้อย
- น้ำมันพืช
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
- โรยเกลือป่น พริกไทบป่น บนกุ้งและสั่นในไก่ คลุกแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตุกขึ้นพักไว้
- เจียวกระเทียมสับกับน้ำมันพืชพอเหลือง ใส่แปะก๊วย เมล็ดถั่วลัดเตา เกาลัด กระเทียมโทน เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมและซอสปรุงรสตราเด็กสมบูรณ์ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมน้ำซุป ผัดพอเข้ากันใส่กุ้งและสันในไก่ที่ทอดไว้ เติมแป้งมันสำปะหลัง คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อย ตักใส่จานรอยพริกไทยป่นจัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น