วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ผัดกระเทียมโทน



ส่วนผสม

  1. แปะก๊วยต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
  2. เมล็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง
  3. เกาลัด 1/4 ถ้วยตวง
  4. เห็ดหอมสดดอกเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
  5. กระเทียมโทน 1/4 ถ้วยตวง
  6. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
  7. สันในไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
  8. กระเทียบสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซอสหอยนางรม 1 1/2
  10. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  11. ซอสปรุงรส ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
  12. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  13. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  14. น้ำซุป 1 ช้อนชา
  15. แป้งมันสำปะหลังละลายน้ำเปล่าเล็กน้อย
  16. น้ำมันพืช
  17. เกลือป่น
  18. พริกไทยป่น
  19. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
วิธีทำ
  1. โรยเกลือป่น พริกไทบป่น บนกุ้งและสั่นในไก่ คลุกแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตุกขึ้นพักไว้
  2. เจียวกระเทียมสับกับน้ำมันพืชพอเหลือง ใส่แปะก๊วย เมล็ดถั่วลัดเตา เกาลัด กระเทียมโทน เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมและซอสปรุงรสตราเด็กสมบูรณ์ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมน้ำซุป ผัดพอเข้ากันใส่กุ้งและสันในไก่ที่ทอดไว้ เติมแป้งมันสำปะหลัง คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อย ตักใส่จานรอยพริกไทยป่นจัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น