วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไวต์ช็อกโกแลตคอฟฟี่



เติมพลังยามเช้าให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยกาแฟถ้วยโปรด รสเข็ม เต็มพิกัด ที่ไม่ว่าจะยกดื่มทีไรก็ช่วยให้กระัฉับกระเฉงทุกครั้ง

ส่วนผสม
  1. กาแฟปรุงสำเร็จตราโคคอฟริช (ขนาด 18 กรัม) 1 ซอง
  2. น้ำร้อน 50 มิลิลิตร
  3. ไวต์ช็อกโกแลตซอส 3 ช้อนโต๊ะ
  4. วิปปิ้งครีม
  5. เครื่องดื่มรสโกโก้ปรุงสำเร็จชนิดผง ตราโคเลตต์ สำหรับโรย
วิธีืำทำ
  1. ชงกาแฟปรุงสำเร็จตราโคคอฟริช กับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน
  2. เทไวต์ช็อกโกแลตซอสลงในแก้ว ตามด้วยส่วนผสมกาแฟที่ชงไว้
  3. บีบวิปปิ้งครีมเป็นชั้นสุดท้ายให้สวยงาม โดยผงรสโกโก้ ตราโคเลตต์
ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต
  1. ไวต์ช็อกโกแลตสับ 100 กรัม
  2. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
  3. วิปครีม 2 ช้อนโต๊ะ
  4. เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ต้มนมสด วิปครีม และนยสดรวมกันพอร้อน ระวังอย่าให้เดือด เทใส่ในไวต์ช็อกโกแลตคนให้ละลายเข้ากัน พักไว้พออุ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น