สูตรสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสม
- ชมพูหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพอดีคำ 1/2 ถ้วยตวง
- แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- สับปะรดดิบหั่นิ้นสี่เหลี่ยมลกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- ฝรั่งเอาแต่เนื้อหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- ส้มโอแกะชิ้นพอดีคำ 1/2 ถ้วยตวง
- กุ้งทะเลต้มสุก 10 ตัว
- วุ้นเส้น ตรวหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม (ลวกสุกตัดเป็นท่อนสั้น) 1 ถ้วยตวง
- กุ้งแห้งเค็มน้อย (นำมาทอดแล้วบบด้วยครกหยาบๆ) 2/3 ถ้วยตวง
- ตะไคร้ซอบบางๆ 2 ต้น
- กระทิ UHT 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำพริกเผาแบบเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้มกระทิและน้ำคาลมะพร้าวในหม้อด้วยไฟกลาง พอส่วนผสมร้อนให้ยกลง ผสมกับน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว และนมข้นจืด คนให้เข้ากัน
- ตักน้ำยำที่ได้ลงในจาน ใส่วุ้นเส้น ตามด้วยผลไม้ต่างๆ ตามชอบและกุ้งต้มคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยตะไตร้ กุ้งแห้งทอด และผักชีก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น