สูตรสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสม
- หมูสันคอหั่นเป็นชิ้นบาง 500 กรัม
- รากผักชีล้างสะอาด 2 ราก
- กระเทียมไทย 8 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ขมิ้นสดหั่นฝอย 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น (ไทย) 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- กระทิ UHT 1/2 ถ้วยตวง
- สับปะรดหั่นชิ้นใหญ่ 20 ชิ้น
- หอมใหญ่หั่นชิ้นใหญ่ 20 ชิ้น
- เห็ดออรินจิหรือเห็ดฟางหั่นแว่น 20 ชิ้น
- มะเขือเทศราชินี 20 ลูก
- ไม้เสียบบาร์บีคิว
- คลุกเคล้าเนื้อหมู่กับเกลือป่นให้เหนียว พักไว้ในตู้เย็น
- โขลกกระเทียม พริกไทย ตระไคร้ ขมิ้น รากผีกชีเข้าด้วยกันให้ละอียด นำไปเคล้าเนื้อหมูที่พักไว้ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายและกระทิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ในตู่้เย็น 30 นาที
- เสียบหมูสลับกับสับปะรด หอมใหญ่ และเห็ด เว้นปลายไม้เอาไว้สำหรับเสียบมะเขือเทศ
- ปิ้งบาร์บีคิวจนสุก ระหว่างการปิ้งให้นำน้ำหมักที่เหลือมาทาเพื่อเพิ่มรสชาติ
- ย่างจนให้สุก เสียบมะเือเทศแล้วย่างต่อจนมะเขือเทศสุก (ถ้าเสียบพร้อมกันตั้งแต่ต้น มะเขือเทศอาจจะสุกก่อนและร่วงออกจากไม้)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น