วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สปาเกตตีนมสดราดซอส



ส่วนผสม

  1. เส้นสปาเกตตี 100 กรัม
  2. นมสด 1 1/4 ถ้วยตวง
  3. ปลาทู่น่าในน้ำมัน 1/2 กระป๋อง
  4. เกลือป่น
  5. พริกไทยป่น
  6. พาร์สเลย์สับ
  7. น้ำเปล่า
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 3 นาที ตักออกใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. ต้มนมสดพอเริ่มร้อน ใส่สปาเกตตีลงต้มโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ 10 นาที หรือต้มจนเส้นสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น
  3. โรยพาร์สเลย์สับและปลาทูน่า จัดใส่จานราดด้วยซอสมะเขือเทศปรุงรส จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสมะเขือเทศปรุงรส
  1. หอมใหญ่สับ 1/2 หัว
  2. มะเขือเทศ 5 ลูก
  3. ซอสมะเขือเทศ ตราภูเขาทอง 1/2 ถ้วยตวง
  4. เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. นมสด 1/4 ถ้วยตวง
  6. เกลือป่นเล็กน้อย
  7. พริกไทยป่นเล็กน้อย
  8. พาร์สเลย์
วิธีทำ
  1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด บากตรงส่วนหัวและก้น นำลงต้มในน้ำเดือดพอเปลือกปริให้ตักขึ้น ลอกเปลือกและเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุก มีลักษณ์ใส ใส่มะเขือเทศ ปรุงรศด้วยซอสมะเขือเทศตราภูเขาทอง ตามด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้มีลักษณะข้น เติมนมสดและพาร์สเลย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น