ส่วนผสม
- เส้นสปาเกตตี 100 กรัม
- นมสด 1 1/4 ถ้วยตวง
- ปลาทู่น่าในน้ำมัน 1/2 กระป๋อง
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- พาร์สเลย์สับ
- น้ำเปล่า
- ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 3 นาที ตักออกใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
- ต้มนมสดพอเริ่มร้อน ใส่สปาเกตตีลงต้มโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ 10 นาที หรือต้มจนเส้นสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น
- โรยพาร์สเลย์สับและปลาทูน่า จัดใส่จานราดด้วยซอสมะเขือเทศปรุงรส จัดเสิร์ฟ
- หอมใหญ่สับ 1/2 หัว
- มะเขือเทศ 5 ลูก
- ซอสมะเขือเทศ ตราภูเขาทอง 1/2 ถ้วยตวง
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือป่นเล็กน้อย
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
- พาร์สเลย์
- ล้างมะเขือเทศให้สะอาด บากตรงส่วนหัวและก้น นำลงต้มในน้ำเดือดพอเปลือกปริให้ตักขึ้น ลอกเปลือกและเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุก มีลักษณ์ใส ใส่มะเขือเทศ ปรุงรศด้วยซอสมะเขือเทศตราภูเขาทอง ตามด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้มีลักษณะข้น เติมนมสดและพาร์สเลย์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น