ส่วนผสม
- ขนมจีน 100 กรัม
- กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูซอย 2-3 เม็ด
- หัวกระทิ 1 ถ้วยตวง
- กุ้งสด 5 ตัว
- สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำมะนาว
- แคร์รอตซอย
- ดอกอัญชัญ
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกแล้วลวกจนสุก
- ต้มหัวกระทิให้เดือด ขณะต้มคนกระทิอย่าให้ลูก
- จัดขนมจีนใส่จาน วางเคียงด้วยส่วนผสมต่างๆให้สวยงาม เพิ่มสีสันด้วยดอกอัญชัญ แคร์รอต ตามชอบ ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น