วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ขนมจีนซาวน้ำ



ส่วนผสม

  1. ขนมจีน 100 กรัม
  2. กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  3. กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกขี้หนูซอย 2-3 เม็ด
  6. หัวกระทิ 1 ถ้วยตวง
  7. กุ้งสด 5 ตัว
  8. สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
  9. น้ำปลา
  10. น้ำตาลทราย
  11. น้ำมะนาว
  12. แคร์รอตซอย
  13. ดอกอัญชัญ
วิธีืำำทำ
  1. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกแล้วลวกจนสุก
  2. ต้มหัวกระทิให้เดือด ขณะต้มคนกระทิอย่าให้ลูก
  3. จัดขนมจีนใส่จาน วางเคียงด้วยส่วนผสมต่างๆให้สวยงาม เพิ่มสีสันด้วยดอกอัญชัญ แคร์รอต ตามชอบ ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น