ส่วนผสม
- มะม่วงเปรี้ยว 1 ผล
- กะปิ 20 กรัม
- กุ้งสดลวกหั่นชิ้น 50 กรัม
- กระเทียม 5 กรัม
- พริกขี้หนู 20 กรัม
- หัวกะทิสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 25 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ผักจิ้มได้แก่ ผัดสดต่างๆ เช่น แตงกวา มะเขือต่างๆ ถั่วฝักยาว ถั่วพู ผักกาดขาว หรือผักต้ม ผักอทดก็ได้
- ล้างมะม่วงปอกเปลือกสับเป็นเส้น
- โขลกกระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิโขลกให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูมะม่วงสับโขลกพอกัน ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา หัวกะทิ ชิมรส ตักใส่ถ้วยตกแต่งให้สวยงาม รับประทานกับผักสด ผักต้มหรือผักทอดตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น